global quyche
Lokaloop


 
QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG
ỨNG DỤNG CUNG CẤP DỊCH VỤ TMĐT LOKALOOP
 1. Nguyên tắc chung
Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử Lokaloop (được gọi tắt là “Lokaloop”) cho phép tổ chức, cá nhân cung cấp dịch vụ vận tải với mục tiêu chính là nhằm kết nối nhu cầu vận chuyển của người sử dụng với mạng lưới tài xế một cách dễ dàng và nhanh chóng, từ đó đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa với mạng lưới phương tiện vận tải trống trên khắp Việt Nam cũng như góp phần vào bài toán tối ưu hóa vận chuyển.
Lokaloop được xây dựng nhằm đem lại cho khách hàng một nền tảng trực tuyến tiện ích, tin cậy và tiết kiệm.
Tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tại Lokaloop tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động cung ứng dịch vụ, không trái với quy định của pháp luật.
Tất cả các nội dung trong Bản Quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Chủ doanh nghiệp vận tải và tài xế khi tham gia vào sàn giao dịch thương mại điện tử phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình, tuân thủ quy định pháp luật và nội dung Quy chế của Lokaloop.
 1. Quy định chung
Lokaloop được đăng ký là ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử do Công ty Cổ phần Giải pháp Logistics và Vận tải Lokaloop sở hữu và vận hành. Lokaloop là ứng dụng chuyên cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa từ địa điểm này đến địa điểm khác do Khách hàng chỉ định.
Chủ doanh nghiệp vận tải và tài xế trên Lokaloop là các thương nhân, tổ chức, cá nhân hoạt động thương mại hợp pháp được lokaloop.com công nhận và có đăng ký tài khoản sử dụng trên lokaloop.com. Trong đó, Thành viên sử dụng Lokaloop sẽ bao gồm một bên là cung ứng dịch vụ và bên còn lại là bên sử dụng dịch vụ, cụ thể:
  • Bên cung ứng dịch vụ là chủ doanh nghiệp vận tải và tài xế (thương nhân, tổ chức, cá nhân) tham gia dịch vụ với tư cách là đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển trên Lokaloop.
  • Bên sử dụng dịch vụ là khách hàng (thương nhân, tổ chức, cá nhân) có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khác.
Quy chế hoạt động của Lokaloop
  • Hoạt động cung ứng dịch vụ qua Lokaloop phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của các bên;
  • Bên cung ứng và bên sử dụng dịch vụ bắt buộc phải đăng ký tài khoản trên Lokaloop nhằm giới thiệu, cung ứng và sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa;
  • Các chủ doanh nghiệp vận tải/tài xế khi tham gia vào Lokaloop phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam, quy chế hoạt động và các chính sách, quy định khác của Lokaloop và cam kết thực hiện đúng những quy định liên quan;
  • Hàng hóa vận chuyển là các loại hàng hóa được lưu thông trên thị trường nhưng không vi phạm quy định về các loại hàng hóa bị cấm hoặc hạn chế kinh doanh, vận chuyển;
  • Quy chế này và các giao dịch cung ứng dịch vụ vận chuyển trên Lokaloop phải luôn tuân thủ các quy định pháp luật hiện hành của Việt Nam.
 1. Quy trình giao dịch
 1. Quy trình dành cho Bên sử dụng dịch vụ (Chủ hàng):
Trước khi thực hiện yêu cầu vận chuyển hàng hóa, Chủ hàng cần phải thực hiện đăng ký tài khoản tại ứng dụng “Lokaloop” theo các bước sau:
a. Đăng ký tài khoản:
  • Đăng ký bằng số điện thoại của Chủ hàng;
  • Chủ hàng nhập các thông tin cá nhân hoặc thông tin của tổ chức theo yêu cầu của hệ thống;
  • Lokaloop gửi mã xác nhận qua tin nhắn SMS cho Chủ hàng.
b. Đặt dịch vụ
Bước 1:
  • Đăng nhập vào tài khoản để tiến hành đặt dịch vụ;
  • Sau khi đăng nhập vào tài khoản, Chủ hàng chọn Loại hình dịch vụ (Xe tải, tàu thủy, kho bãi...). Sau đó, Tạo đơn hàng để thêm yêu cầu lên hệ thống của Lokaloop.
Bước 2:
Chủ hàng nhập thông tin liên quan đến hàng hóa cần vận chuyển của Chủ hàng bao gồm: Địa điểm đón – trả hàng, ngày giờ, loại xe – trọng tải yêu cầu, trọng lượng hàng hóa, loại hàng hóa, giá mong muốn.
Bước 3:
  • Sau khi tiếp nhận đơn hàng, bộ phận xử lý đơn hàng sẽ phê duyệt đơn hàng và gửi thông báo đến cho Chủ doanh nghiệp vận tải báo giá dịch vụ vận chuyển. Sau đó, hệ thống sẽ tổng hợp các báo giá và tự động chọn Chủ doanh nghiệp vận tải đưa ra giá thấp nhất để cung cấp cho Chủ hàng.
  • Sau khi Chủ hàng và Chủ doanh nghiệp vận tải thống nhất mức giá thì các bên ký hợp đồng điện tử với Lokaloop xác nhận dịch vụ;
  • Trễ nhất là 12 (mười hai) giờ trước thời điểm đến lấy hàng theo thỏa thuận, Chủ hàng phải đặt cọc 30% cước phí vận chuyển qua tài khoản ngân hàng cho Lokaloop.
Bước 4:
  • Giao hàng và nhận hàng.
  • Chủ hàng kiểm tra và kê khai biên bản bàn giao hàng hóa trước khi vận chuyển theo mẫu Biên bản bàn giao của Lokaloop và gửi về ứng dụng Lokaloop;
  • Sau khi Tài xế bấm xác nhận hoàn thành đơn hàng, hệ thống cũng sẽ yêu cầu Chủ hàng đánh giá chất lượng Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế;
  • Chủ hàng thanh toán 70% cước phí vận chuyển còn lại trực tiếp cho Chủ doanh nghiệp vận tải trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc, kể từ ngày đơn hàng được hoàn thành;
  • Ngoài ra Chủ hàng có thể kiểm tra và xem lại các đơn hàng mà mình đã đặt trước đó bằng cách vào mục quản lý tài khoản để xem thống kê lịch sử các đơn hàng, đối chiếu thanh toán cũng như yêu cầu xuất hóa đơn từ bên cung cấp dịch vụ vận chuyển.
 1. Quy trình dành cho Bên cung cấp dịch vụ (Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế):
Các thương nhân, tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực vận tải đăng ký trực tuyến hoạt động làm đối tác vận ti hoạt động trên sàn giao dịch thương mại điện tử thông qua ứng dụng “Lokaloop driver”. Người dùng phải nhập thông tin theo mẫu hướng dẫn. Sau khi xét duyệt hồ sơ và cùng người dùng hoàn thiện các thủ tục pháp lý, Lokaloop sẽ cung cấp tài khoản Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế cho người cung cấp dịch vụ trên ứng dụng “Lokaloop driver”. Quy trình cụ thể như sau:
 1. Đăng ký tài khoản Chủ doanh nghiệp vận tải và Tài xế:
a.1 Đăng ký tài khoản Chủ doanh nghiệp vận tải:
Bước 1:
  • Tải ứng dụng “Lokaloop driver” về điện thoại di động trong kho ứng dụng Android và IOS;
  • Chọn “ Đăng ký” và điền thông tin theo mẫu. Gồm có các mục chính như:
  • Thông tin đăng nhập (tên, số điện thoại)
  • Thông tin (giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp, giấy phép kinh doanh, lý lịch tư pháp,…)
  • Thông tin xe (chọn loại hình dịch vụ cung cấp là hoặc xe bán tải, xe tải, biển số xe, giấy đăng kiểm xe,…)
Bước 2:
Lokaloop gửi thông tin xác nhận cho Chủ doanh nghiệp vận tải qua email đồng thời kích hoạt tài khoản doanh nghiệp cho Chủ doanh nghiệp vận tải bằng mã xác nhận SMS gửi về tài khoản đăng ký;
Bước 3:
Chủ doanh nghiệp vận tải đăng nhập tài khoản doanh nghiệp, cập nhật danh sách xe và danh sách tài xế để bắt đầu cung ứng dịch vụ.
a.2 Đăng ký tài khoản Tài xế
Bước 1:
  • Tải ứng dụng “Lokaloop driver” về điện thoại di động trong kho ứng dụng Android và IOS;
  • Chọn “ Đăng ký” và điền thông tin theo mẫu. Gồm có các mục chính như:
  • Thông tin đăng nhập (Tên, Số điện thoại)
  • Thông tin (chứng minh nhân dân, lý lịch tư pháp, bằng lái xe…)
Bước 2:
Lokaloop gửi thông tin xác nhận Tài xế qua email yêu cầu kích hoạt tài khoản cá nhân cho Tài xế bằng mã xác nhận SMS gửi về tài khoản đăng ký;
Bước 3:
Tài xế đăng nhập tài khoản cá nhân để bắt đầu sử dụng ứng dụng. Tài xế cần phải xác nhận yêu cầu thêm tài xế được gửi đến từ tài khoản Chủ doanh nghiệp vận tải mà mình đang hoạt động để được cấp quyền giao, nhận hàng từ Chủ doanh nghiệp vận tải đó.
 1. Quy trình cung cấp dịch vụ:
Bước 1:
Đăng nhập tài khoản và điền thông tin xác nhận địa điểm xuất phát, ngày giờ, loại xe – trọng tải, loại hàng hóa mong muốn của Chủ doanh nghiệp vận tải.
Bước 2:
  • Sau khi xác nhận thông tin giới thiệu, cung cấp dịch vụ vận chuyển, bộ phận xử lý tìm kiếm Chủ hàng phù hợp và thông báo để Chủ doanh nghiệp vận tải báo giá;
  • Sau khi Chủ hàng và Chủ doanh nghiệp vận tải thống nhất mức giá thì các bên ký hợp đồng điện tử với Lokaloop xác nhận dịch vụ;
  • Trễ nhất là 24 (hai mươi bốn) giờ trước thời điểm đến lấy hàng theo thỏa thuận, Chủ doanh nghiệp vận tải phải đặt cọc 10% cước phí vận chuyển qua tài khoản ngân hàng cho Lokaloop.
Bước 3:
  • Nhận hàng, giao hàng và xác nhận hoàn tất đơn hàng.
  • Tài xế được chủ doanh nghiệp vận tải phân quyền sẽ nhập mã code Booking # vào ứng dụng và kích hoạt đơn hàng. Chủ hàng và Chủ doanh nghiệp vận tải có thể theo dõi hành trình của chuyến hàng trên ứng dụng.
  • Tài xế bàn giao hàng hóa với bên nhận hàng, lập biên bản bàn giao theo mẫu của Lokaloop, chụp hình biên bản, tình trạng hàng và xe tải gửi về ứng dụng Lokaloop khi hoàn thành chuyến vận chuyển.
Bước 4:
  • Sau khi đơn hàng giao thành công, Lokaloop sẽ hoàn lại toàn bộ số tiền đặt cọc nhận từ Chủ hàng và Chủ doanh nghiệp vận tải cho Chủ doanh nghiệp vận tải sau khi trừ đi phí dịch vụ (nếu có) của Lokaloop nếu Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế không vi phạm thời gian giao/nhận hàng.
  • Chủ doanh nghiệp vận tải có thể kiểm tra và xem lại các đơn hàng mà mình đã tham gia trước đó bằng cách vào mục quản lý tài khoản để xem thống kê lịch sử các đơn hàng nhm đối chiếu thanh toán từ nhà cung cấp dịch vụ.
 1. Quy trình giao nhận vận chuyển
Tài xế di chuyển đến địa điểm đã định trước với Chủ hàng để nhận hàng hóa.
Thời gian và địa điểm giao nhận do Chủ hàng và Chủ doanh nghiệp vận tải thỏa thuận và được thể hiện trong hợp đồng điện tử với Lokaloop.
Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế và Chủ hàng tiến hành lập biên bản bàn giao hàng hóa, mô tả hiện trạng hàng hóa và gửi biên bản, mô tả về hệ thống của Lokaloop để làm căn cứ giải quyết các khiếu nại, tranh chấp liên quan đến việc giao hàng hóa;
Chủ hàng và Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế tự thỏa thuận với nhau liên quan đến trách nhiệm của các bên trong quá trình vận chuyển theo quy định của pháp luật.
 1. Quy trình xác nhận/hủy đơn hàng
Sau khi tạo đơn hàng, hệ thống sẽ tự động tìm và thông báo với các Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế phù hợp với thông tin của Bên sử dụng dịch vụ và Bên cung cấp dịch vụ;
Hệ thống sẽ gửi tin nhắn (notification) đến các Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tải xế này theo mức độ phù hợp nhất;
Sau khi có Chủ doanh nghiệp vận tải chấp nhận/hủy đơn hàng thành công, hệ thống sẽ gửi một tin nhắn cho Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế còn lại để thông báo đã có Chủ doanh nghiệp vận tải chấp nhận/hủy đơn hàng;
Sau khi Tài xế báo hoàn thành đơn hàng, hệ thống sẽ gửi một tin nhắn cho Chủ hàng để báo Tài xế đã hoàn thành đơn hàng.
 1. Trách nhiệm đối với hàng hóa
Mọi trách nhiệm phát sinh do hàng hóa bị hư hỏng, thất thoát sẽ được giải quyết độc lập giữa Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế và Chủ hàng, Lokaloop không chịu trách nhiệm về các vấn đề phát sinh nêu trên.
Nếu Chủ hàng có mua bảo hiểm cho hàng hóa, các vấn đề phát sinh (nếu có) liên quan đến hàng hóa, mà có nằm trong phạm vi bảo hiểm, sẽ được giải quyết trực tiếp giữa Chủ hàng và công ty bảo hiểm.
 1. Quy trình bảo trì hệ thống
Đối với hệ thống của Lokaloop, Lokaloop luôn đảm bảo chất lượng hoạt động tốt nhất. Trong trường hợp người dùng gặp lỗi, sự cố trong quá trình sử dụng dịch vụ, đề nghị người dùng liên hệ đến bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của Lokaloop để được hỗ trợ và hướng dẫn vận hành.
 1. Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại
Lokaloop luôn có trách nhiệm tiếp nhận và xử lý khiếu nại của khách hàng liên quan đến giao dịch tại Lokaloop. Khi phát sinh các khiếu nại, tranh chấp, Lokaloop đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì mối quan hệ, sự tin cậy của khách hàng vào chất lượng dịch vụ của Lokaloop. Quy trình khiếu nại thực hiện theo các bước sau:
Bước 1:
Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế khiếu nại về sử dụng dịch vụ vận chuyển trên Lokaloop thực hiện qua:
  • Gửi thư điện tử đến địa chỉ email: info@lokaloop.com; hoặc
  • Gọi điện đến bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng: 0287 3037 997; hoặc
  • Gửi khiếu nại tại địa chỉ: Lầu 9, Tòa nhà PTS, 118 Huỳnh Tấn Phát , Phường Tân Thuận Tây, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Bước 2:
Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ tiếp nhận các khiếu nại, liên hệ làm rõ các yêu cầu của khách hàng trong thời gian sớm nhất có thể và không quá 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được yêu cầu. Tùy theo tính chất và mức độ của sự việc, Lokaloop sẽ có những biện pháp cụ thể để hỗ trợ khách hàng giải quyết khiếu nại, tranh chấp.
Bước 3:
Lokaloop có thể yêu cầu Chủ hàng và/hoặc Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế cung cấp các thông tin, bằng chứng liên quan đến giao dịch để xác minh, làm rõ vụ việc và có hướng xử lý thích hợp.
Bước 4:
Trong trường hợp Lokaloop đã nỗ lực giải quyết khiếu nại, tranh chấp nhưng sự việc vượt quá khả năng và thẩm quyền của mình, Lokaloop sẽ yêu cầu đưa vụ việc ra cơ quan Nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo quy định của pháp luật.
Trong trường hợp giao dịch phát sinh khiếu nại, tranh chấp mà được xác định lỗi thuộc về Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế, Lokaloop sẽ có biện pháp xử lý, khóa tài khoản hoặc chuyển cho cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xử lý tùy theo mức độ vi phạm. Lokaloop sẽ chấm dứt và gỡ bỏ toàn bộ thông tin tài khoản trên Lokaloop đồng thời yêu cầu Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế bồi thường cho Chủ hàng thỏa đáng trên cơ sở thỏa thuận với Chủ hàng.
Chủ hàng có trách nhiệm cung cấp thông tin chính xác và kịp thời các văn bản, tài liệu, giấy tờ, và các chứng cứ khác để chứng minh, làm rõ thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho Chủ hàng.
Lokaloop có quyền cung cấp thông tin các bên trong quan hệ tranh chấp cho cơ quan có thẩm quyền khi các bên đồng ý hoặc trong phạm vi pháp luật cho phép.
 1. Quy trình thanh toán
 1. Thanh toán giữa Chủ hàng và Lokaloop
Việc thanh toán sẽ được thực hiện thông qua hình thức chuyển khoản.
Chủ hàng sẽ đặt cọc cho Lokaloop 30% giá trị cước phí vận chuyển của đơn hàng sau khi ký hợp đồng xác nhận dịch vụ với Lokaloop. Số tiền đặt cọc phải được chuyển khoản chậm nhất 12 tiếng trước thời điểm lấy hàng đã thỏa thuận.
Chủ hàng thanh toán 70% cước phí vận chuyển còn lại cho trực tiếp cho Chủ doanh nghiệp vận tải sau khi xác nhận hoàn tất đơn hàng trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc.
 1. Thanh toán giữa Chủ doanh nghiệp vận tải và Lokaloop
Việc thanh toán sẽ được thực hiện thông qua hình thức chuyển khoản.
Chủ doanh nghiệp vận tải đặt cọc cho Lokaloop một khoản tiền cọc ứng với 10% giá trị cước phí vận chuyển của đơn hàng sau khi ký hợp đồng xác nhận dịch vụ với Lokaloop. Số tiền đặt cọc phải được chuyển khoản chậm nhất 24 tiếng trước thời điểm lấy hàng đã thỏa thuận.
Trong vòng ba ngày làm việc sau khi đơn hàng giao thành công, Lokaloop sẽ hoàn lại toàn bộ số tiền đặt cọc nhận từ Chủ hàng và Chủ doanh nghiệp vận tải cho Chủ doanh nghiệp vận tải sau khi trừ đi phí dịch vụ (nếu có) của Lokaloop nếu Tài xế không vi phạm thời gian giao/nhận hàng.
 1. Đảm bảo an toàn giao dịch
Để đảm bảo an toàn trong giao dịch, Ban quản lý Lokaloop đã quy định về việc cung cấp thông tin khi tham gia vào sàn của Chủ hàng cũng như Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế như sau:
  • Khi Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế tham gia vào giao dịch, cần phải cung cấp đầy đủ thông tin khi đăng ký tham gia như tên tổ chức, cá nhân, số điện thoại, mã số đăng ký doanh nghiệp/thông tin chứng minh nhân dân, … đồng thời phải ký vào đơn gia nhập Lokaloop;
  • Chủ hàng hoặc Chủ doanh nghiệp vận tải không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng email hoặc hình thức liên lạc khác, Lokaloop không chịu trách nhiệm về những thiệt hại hay rủi ro Chủ hàng hoặc Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế qua Internet hoặc email;
  • Chủ hàng hoặc Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp hoặc phá hoại hệ thống Lokaloop. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật;
  • Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu;
  • Chủ hàng cần tham khảo thông tin về Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế, chất lượng dịch vụ bằng cách liên hệ trước với Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế hoặc nghiên cứu về đánh giá chất lượng dịch vụ của Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế đó trên hệ thống Ứng dụng.
 1. Chính sách Bảo vệ thông tin cá nhân của người tiêu dùng
  1. Mục đích và phạm vi thu thập
Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên Lokaloop bao gồm: Thu thập tên, ngày sinh, giới tính, địa chỉ, số điện thoại, số CMND, Số ĐKKD, MST, giấy phép hoạt động vận tải… Đây là các thông tin mà Lokaloop cần Chủ hàng và Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế cung cấp bắt buộc khi đăng ký sử dụng dịch vụ và để Lokaloop liên hệ xác nhận khi Chủ hàng và Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế đăng ký sử dụng dịch vụ trên Ứng dụng nhằm đảm bảo quyền lợi cho cho người tiêu dùng và quản lý thông tin.
Chủ hàng và Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Ngoài ra, Chủ hàng và Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Lokaloop về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.
  1. Phạm vi sử dụng thông tin
Lokaloop sử dụng thông tin Chủ hàng và Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế cung cấp để:
  • Cung cấp các dịch vụ đến Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế; Cung cấp tên, số điện thoại liên hệ của Chủ hàng cho Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế – người sẽ thực hiện dịch vụ. Thông tin này sẽ được cập nhật cho Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế ngay khi Chủ hàng tạo yêu cầu và chọn Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế thực hiện;
  • Cung cấp các dịch vụ đến Chủ hàng; Cung cấp tên, số điện thoại liên hệ của Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế cho Chủ hàng – người sẽ sử dụng dịch vụ. Thông tin này sẽ được cập nhật cho Chủ hàng ngay khi Chủ hàng tạo yêu cầu và chọn Tài xế thực hiện;
  • Lập danh sách Chủ hàng thân thiết để thực hiện chương trình khuyến mãi hoặc có chính sách riêng cho Chủ hàng;
  • Ngăn ngừa các hoạt động phá hủy tài khoản người dùng của Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế hoặc các hoạt động giả mạo Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế;
  • Liên lạc và giải quyết với Chủ hàng và Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế trong những trường hợp tranh chấp khiếu nại;
  • Lokaloop luôn hỗ trợ Chủ hàng trong việc liên hệ Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế để giải quyết các khiếu nại, yêu cầu bồi thường nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho Chủ hàng khi có yêu cầu từ cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của Chủ hàng.
  1. Thời gian lưu trữ thông tin
Dữ liệu cá nhân của Chủ hàng và Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự Chủ hàng hoặc Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân Chủ hàng và Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế sẽ được bảo mật trên máy chủ của Lokaloop.
  1. Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân
Tên công ty: Công ty Cổ phần Giải pháp Logistics và Vận tải Lokaloop
Địa chỉ trụ sở chính: Lầu 9, Tòa nhà PTS, 118 Huỳnh Tấn Phát , Phường Tân Thuận Tây, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
  1. Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình.
Chủ hàng và Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc yêu cầu của Lokaloop.
  1. Cam kết bảo mật thông tin cá nhân Chủ hàng
  • Thông tin cá nhân của Chủ hàng và Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế trên Lokaloop cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của Lokaloop. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi Chủ hàng và Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của Chủ hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác. 
  • Không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ ba nào về thông tin cá nhân của Chủ hàng và Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế khi không có sự cho phép đồng ý từ Chủ hàng và Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế.  
  • Bảo mật tuyệt đối mọi thông tin giao dịch trực tuyến của Chủ hàng và Chủ doanh nghiệp vận tải  bao gồm thông tin hóa đơn kế toán chứng từ.
  • Ban quản lý yêu cầu các cá nhân khi đăng ký phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, số chứng minh nhân dân, điện thoại, số tài khoản, số thẻ thanh toán …., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên.
  1. Cơ chế tiếp nhận và giải quyết khiếu nại liên quan đến việc thông tin cá nhân Chủ hàng
Chủ hàng và Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin cá nhân cho bên thứ ba đến Ban quản lý của Lokaloop tại địa chỉ: Lầu 9, Tòa nhà PTS, 118 Huỳnh Tấn Phát , Phường Tân Thuận Tây, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam hoặc qua email info@lokaloop.com
Các trường hợp Lokaloop có thể sử dụng thông tin của Chủ hàng mà không cần được sự đồng ý trước của Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế:
  • Thu thập thông tin cá nhân đã công bố công khai trên các Ứng dụng thương mại điện tử;
  • Thu thập thông tin cá nhân để ký kết hoặc thực hiện hợp đồng dịch vụ;
  • Để cung cấp dịch vụ hoặc sản phẩm theo yêu cầu Chủ hàng;
  • Thực hiện các nghĩa vụ theo quy định của pháp luật.
 1. Quản lý thông tin xấu
               Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu của mình. Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Lokaloop về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp;
               Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế không được thay đổi, chỉnh sửa, gán gép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Lokaloop cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Lokaloop trong bản Quy chế này;
               Không sử dụng dịch vụ của Lokaloop vào những mục đích bất hợp pháp, cũng như không được lạm dụng dịch vụ trên Sàn giao dịch vận tải để vận chuyển các hàng hóa bị cấm hoặc hạn chế lưu thông trên thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật;
               Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế không được hành động gây mất uy tín của sản giao dịch thương mại điện tử dưới mọi hình thức.
 1. Các Hàng Hóa bị cấm vận chuyển:
  • Vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kỹ thuật, khí tài, phương tiện chuyện dùng quân sự, công an; quân trang (bao gồm cả phù hiệu, cấp hiệu, quân hiệu của quân đội, công an), quân dụng cho lực lượng vũ trang; linh kiện, bộ phận, phụ tùng, vật tư và trang thiết bị đặc chủng, công nghệ chuyên dùng chế tạo chúng;
  • Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ;
  • Các chất ma túy và chất kích thích thần kinh;
  • Các loại hóa chất, tiền chất bị cấm;
  • Các loại văn hóa phẩm đồi trụy, phản động, mê tín dị đoan hoặc có hại tới giáo dục thẩm mỹ, nhân cách; ấn phẩm, tài liệu nhằm phá hoại trật tự công cộng chống lại Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam;
  • Các loại pháo;
  • Đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe của trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, an toàn xã hội (bao gồm cả các chương trình trò chơi điện tử);
  • Thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật cấm hoặc chưa được phép sử dụng tại Việt Nam theo quy định tại Pháp lệnh Thú y, Pháp lệnh Bảo vệ và kiểm dịch thực vật;
  • Thực vật, động vật hoang dã (bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến) thuộc danh mục điều ước quốc tế mà Việt Nam là Tài xế quy định và các loại thực vật, động vật quý hiếm thuộc danh mục cấm khai thác và sử dụng;
  • Thủy sản cấm khai thác, thủy sản có dư lượng chất độc hại vượt quá giới hạn cho phép, thủy sản có độc tố tự nhiên gây nguy hiểm đến tính mạng con người;
  • Phân bón không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh và sử dụng tại Việt Nam;
  • Giống cây trồng không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh; giống cây trồng gây hại đến sản xuất và sức khỏe con người, môi trường, hệ sinh thái;
  • Giống vật nuôi không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh; giống vật nuôi gây hại cho sức khỏe con người, nguồn gen vật nuôi, môi trường, hệ sinh thái;
  • Khoáng sản đặc biệt, độc hại;
  • Phế liệu nhập khẩu gây ô nhiễm môi trường;
  • Các loại thuốc chữa bệnh cho người, các loại vắc xin, sinh phẩm y tế, mỹ phẩm, hóa chất và chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn trong lĩnh vực gia dụng và y tế chưa được phép sử dụng
  • tại Việt Nam;
  • Các loại trang thiết bị y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam;
  • Phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, vi chất dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, thực phẩm có nguy cơ cao, thực phẩm được bảo quản bằng phương pháp chiếu xạ, thực phẩm có gen đã bị biến đổi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép;
  • Sản phẩm, vật liệu có chứa amiăng thuộc nhóm amfibole;
  • Vật hoặc chất dễ nổ, dễ cháy và hóa chất độc hại hoặc làm mất vệ sinh, gây ô nhiễm môi trường.
  • Tiền Việt Nam, tiền nước ngoài và các giấy tờ có giá trị như tiền.
  • Các loại kim khí quý (vàng, bạc, bạch kim…), các loại đá quý hay các sản phẩm khác được chế biến từ kim khí quý, đá quý;
  • Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác nhập lậu;
  • Hàng hóa có chứa chất phóng xạ, thiết bị bức xạ hoặc nguồn phóng xạ;
  • Rượu các loại;
  • Các loại vật phẩm hàng hóa mà nhà nước cấm/hạn chế lưu thông, kinh doanh, xuất khẩu, nhập khẩu;
  • Vật phẩm, ấn phẩm, hàng hóa cấm nhập khẩu;
 2. Các Hàng Hóa vận chuyển có điều kiện (có giấy phép lưu hành của cơ quan nhà nước có thẩm quyền):
  • Thuốc thú y, bảo vệ thực vật;
  • Sinh vật sống;
  • Thủy sản;
  • Giống cây trồng – vật nuôi;
  • Khoáng sản;
  • Phế liệu;
  • Phụ gia thực phẩm;
  • Hàng đông lạnh;
  • Đồ ăn, thức uống;
  • Xăng, dầu các loại;
  • Khí đốt các loại (Bao gồm cả hoạt động chiết nạp);
  • Các thuốc dùng cho người;
  • Thực phẩm thuộc Danh mục thực phẩm có nguy cơ cao;
  • Thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật; nguyên liệu sản xuất thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật;5
  • Di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia;
  • Phim, băng, đĩa hình (bao gồm cả hoạt động in, sao chép);
  • Nguyên liệu thuốc lá;
  • Các loại hàng hóa khác theo quy định của pháp luật.
 1. Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật
Lokaloop sẽ nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của Lokaloop, Lokaloop sẽ áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho các khách hàng;
Khi thực hiện các giao dịch trên sàn, bắt buộc khách hàng phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn;
Ban quản lý Lokaloop cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến việc không thể tham gia giao dịch được thì các Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế có thể thông báo cho Ban quản lý Lokaloop qua bộ phậm chăm sóc khách hàng để xử lý;
Tuy nhiên, Ban quản lý Lokaloop sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế không đến được Ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra.
 1. Quyền và trách nhiệm của Ban quản lý Lokaloop.
 1. Quyền của Ban quản lý Lokaloop:
  • Tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế sau khi đã hoàn thành các điều kiện, thủ tục mà Lokaloop nêu ra;
  • Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế cung cấp thông tin cho Lokaloop không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật thì Lokaloop có quyền chấm dứt quyền Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế và quyền sử dụng dịch vụ của Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế;
  • Lokaloop có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế của Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế nếu Lokaloop phát hiện Chủ doanh nghiệp vận tải đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế tiếp tục hoạt động có thể gây cho Lokaloop trách nhiệm pháp lý, có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế khác của Lokaloop.
  • Lokaloop giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Lokaloop theo các quy dịnh pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Lokaloop .
  • Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên các chương trình khuyến mại, hưởng các chính sách ưu đãi do ban quản trị đề ra trong quá trình hoạt động theo thỏa thuận/hợp đồng đã ký kết. 
 2. Nghĩa vụ của Ban quản lý Lokaloop
  • Lokaloop có trách nhiệm xây dựng, thiết lập và đăng ký hoạt động đối với Lokaloop theo quy định của pháp luật;
  • Yêu cầu Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế cung cấp các thông tin theo quy định tại Điều 29 Nghị định 52/2013/NĐ – CP về Thương mại điện tử;
  • Xây dựng, thực hiện cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo an toàn thông tin của các Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế tham gia trên Ứng dụng và các giao dịch diễn ra trên sàn giao dịch;
  • Cam kết bảo mật thông tin Chủ hàng trong phạm vi tối đa;
  • Có trách nhiệm đứng ra làm trung gian trong việc hoà giải nếu xảy ra tranh chấp giữa các bên. Tiếp nhận thông tin phản ánh, khiếu nại từ Chủ hàng. Nếu xét thấy phản ánh đó là đúng, tuỳ từng mức độ, Lokaloop sẽ có phương án giải quyết với Tài xế và bồi thường cho Chủ hàng;
 1. Quyền và trách nhiệm của Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế tham gia Lokaloop
 1. Quyền của Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế tham gia Lokaloop
  • Sau khi đăng ký tài khoản Chủ doanh nghiệp vận tải của Lokaloop và đáp ứng các điều kiện đề ra, Chủ doanh nghiệp vận tải sẽ được thực hiện các giao dịch trên Lokaloop;
  • Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế sẽ được nhân viên của Lokaloop hướng dẫn sử dụng các công cụ, tiện ích, tính năng trên Lokaloop;
  • Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế được quyền đóng góp ý kiến cho Lokaloop trong quá trình hoạt động để Lokaloop  ngày càng cải tiến và phát triển.
 2. Nghĩa vụ của Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế tham gia Lokaloop
  • Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và tài khoản của mình;
  • Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Lokaloop về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để được xử lý kịp thời;
  • Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế cam kết những thông tin cung cấp cho Lokaloop và đăng tải trên sàn giao dịch là chính xác;
  • Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế có trách nhiệm cung cấp thông tin về Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế cũng như giao dịch trong việc giải quyết tranh chấp phát sinh giữa các bên hoặc trong trường hợp có yêu cầu từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
  • Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế có trách nhiệm tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên Lokaloop;
  • Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế cam kết không sử dụng dịch vụ của Lokaloop vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đẹ doạ, phá hoại … hoặc tạo ra, phát tán virus gây hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của sản giao dịch. Trong trường hợp vi phạm Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình trước pháp luật.
  • Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế không hành động gây mất uy tín của Lokaloop dưới mọi hình thức.
 1. Điều khoản áp dụng
Quy chế của sàn giao dịch thương mại điện tử có hiệu lực thi hành kể từ ngày được công bố trên Ứng dụng này. Quy chế này có thể được thay đổi và được thông báo trên sàn giao dịch. Lokaloop có quyền thay đổi Quy chế này vào bất cứ thời điểm nào và sẽ thông báo cho tất cả các đối tượng sử dụng dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử 05 (năm) ngày trước khi áp dụng những thay đổi đó. Việc Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.
Quy chế hoạt động sẽ được Lokaloop cập nhật bổ sung liên tục vào bất kỳ thời điểm nào. Chủ doanh nghiệp vận tải/ Tài xế tham gia Lokaloop có trách nhiệm tuân theo quy chế hiện hành khi giao dịch trên Ứng dụng.
 1. Điều khoản cam kết
Địa chỉ liên lạc chính thức của sàn giao dịch thương mại điện tử Lokaloop:
 • Công ty: Công ty Cổ phần Giải pháp Logistics và Vận Tải Lokaloop
 • Địa chỉ: Lầu 9, Tòa nhà PTS, 118 Huỳnh Tấn Phát , Phường Tân Thuận Tây, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Tel: 0287 3037997   Fax:                             Email: info@lokaloop.com
 • Hotline: 0287 3037997
 

 
ĐẠI ĐIỆN CÔNG TY
(ký tên, đóng dấu)TRANG CÔNG PHÁT
Giám đốc

© 2019 Bản quyền thuộc về Lokaloop.com.